Klipsch T5: Bộ tai nghe true wireless đang gây sốt trên thị trường âm thanh di động

Tin TứcKiến Thức

Từ năm 2010 đến nay, Klipsch RB-81 vẫn được bạn yêu nhạc không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới truyền tai nhau về khả năng “bá đạo” của đôi bookshelf có kích thước được xem là lớn nhất và mạnh mẽ nhất nhưng giá lại cực kỳ phù hợp trong phân khúc phổ thông. Vừa nghe nhạc hay, vừa hát karaoke tuyệt đỉnh cùng dáng vẻ mạnh mẽ sang trọng chuẩn USA. Klipsch RB-81 II giữ vững ngôi vương trong lòng bạn yêu nhạc, hãy cùng SAIGON HD tìm hiểu những lý do đã làm nên thành công cho đôi loa huyền thoại này nhé.

1. TRIẾT LÝ BẤT BIẾN TRONG VŨ TRỤ KLIPSCH

Ngay từ những ngày ra mắt vào thập kỷ 40 thế kỷ XX, Ông Paul W.Klipsch nhà sáng lập đã đưa ra bốn triết lý dành riêng cho các sản phẩm của hãng, đến nay qua 70 năm hành trình, Klipsch vẫn giữ cho mình các nét riêng, các triết lý đó là:

–          Loa có hiệu năng cao với độ méo tiếng thấp

–          Kiểm soát trực tiếp

–          Tần số đáp ứng phẳng

–          Dải tần rộng

Tất cả điều này đều được Klipsch áp dụng trong các sản phẩm của hãng, tạo ra những sản phẩm tuyệt vời phục vụ cho người tiêu dùng.

2. TRACTRIX HORN – YẾU TỐ THÀNH DANH CỦA KLIPSCH

Loa còi hay loa kèn là đặc điểm nhận biết của Klipsch, đây là điểm tạo nên tên tuổi của Klipsch so với các hãng loa khác, chiếc loa đầu tiên hãng chế tạo ra là Klipsch Horn, sau vài thập niên nghiên cứu và phát triển, Klipsch đã hoàn thiện công nghệ Tractrix Horn độc quyền áp dụng cho các loa thế hệ đương đại hiện nay.

Tractrix horn là đường cong dọc theo 1 đối tượng di chuyển dưới ảnh hưởng của ma sát trên 1 đường thẳng nằm ngang và vận tốc gần như vô tận, nghe thì rất lùng bùng nhưng đây là yếu tố hết sức quan trọng trong việc phát triển hệ thống loa còi của Klipsch, để bạn dễ hình dung, chúng tôi xin mời bạn xem hình ảnh dưới đây về 1 phương thức tạo ra Tractrix bằng 1 cây sào.